02-748-8858
02-748-8858

News & Activities

Activities

Show All

Winter Test 2018

กิจกรรมระดับโลกครั้งแรกในไทยกับ MotoGP Winter Test 2018 เป็นการอุ่นเครื่องก่อนแข่ง MotoGP ของนักแข่งและทีมแข่งระดับโลก Ultimate Ride จะพาไปสัมผัสกับบรรยากาศ ของการซ้อมก่อนลงแข่งขันจริง ของนักบิดระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Valentino rossi, Marc marquez และอีกมากมาย พาไปชิดติดขอบสนาม สัมผัสความมันส์ของ MotoGP กันแบบเต็มๆ

Read More >

News

Show All

Sales Person Unique style

หลังจากที่ Ultimate Ride ได้พาทุกคนไปรู้จักทีมช่างกันแล้ว วันนี้ก็เลยไม่พลาดที่จะมาแนะนำให้รู้จักพนักงานขายของ Ultimate Ride ซึ่งเป็นทีมงานหน้าบ้านที่จะคอยให้คำแนะกับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ดังนั้นเราไปดูกันว่ามีใครบ้าง และแต่ละคนมีไตล์ในการขับรถกันแบบไหนบ้าง

Read More >

Ultimate Ride Service

Ultimate Ride กับการบริการและ พนักงานที่มีคุณภาพ พร้อมประสบการณ์การทำงานของทีมช่าง ที่คอยดูแลรักษารถสุดที่รักของชาว Ultimate Ride เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสาวกทุกคน วันนี้ Ultimate Ride จะพาไปบุกหลังบ้านของทีมช่าง พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์การเป็นช่างมืออาชีพ และเป็นนักขับตัวยง

Read More >

MOTO GP Winter Test

Moto GP รายการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ระดับโลก ที่มีแฟนๆของการแข่งขันสองล้อนี้ทั่วโลก ถือว่าเป็นรายการแข่งมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และในขณะนี้ มีนักแข่งฝีมือขั้นเทพหลายคน และแบรนด์มอเตอร์ไซค์ยักใหญ่หลายค่ายที่ร่วมแข่งขันในรายการนี้

Read More >

Triumph Price Update 2018

อัพเดตราคา Triumph 2018 ในการอัพเดตราคาแต่ละครั้ง หลายคนคงอยากจะรู้ว่าทำไม Triumph ถึงมีราคาค่อนค่างสูง และภายใต้มอเตอร์ไซค์สุดหรู่ จะมีความพิเศษยังไง ถึงทำให้หลายคนยอมจ่าย และชื่นชอบความเป็น Triumph

Read More >

กิจกรรม Basic Adventure Course

 Ultimate Ride Basic Adverture Course 
บริการสอนขับรถ แนวผจญภัยสุดมันส์สไตล์แอดเวนเจอร์ เพื่อเพิ่มทักษะความรู้ด้านการควบคุมและใช้งานรถไทรอัมพ์ให้ปลอดภัย 
เพราะความปลอดภัยของลูกค้า คือเรื่องสำคัญของเรา เรามีมืออาชีพมาช่วยอบรม เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย และสนุกได้เต็มที่ในทุกสภาพถนน

ค่าสมัคร 500บาท (จำนวนจำกัด)

จุดรวมพล : หน้าShowroom Ultimate Ride Triumph Bangna 
วันที่ 10/6/2017 เวลา 7:00 AM
สถานที่ สนาม Adventure Course ฉะเชิงเทรา
GPS : 13.659229, 101.091634
Google map : https://goo.gl/maps/in9XsqGCGhm

Winter Test 2018

กิจกรรมระดับโลกครั้งแรกในไทยกับ MotoGP Winter Test 2018 เป็นการอุ่นเครื่องก่อนแข่งMotoGP ของนักแข่งและทีมแข่งระดับโลก Ultimate Ride จะพาไปสัมผัสกับบรรยากาศ ของการซ้อมก่อนลงแข่งขันจริง ของนักบิดระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Valentino rossi, Marc marquez และอีกมากมาย พาไปชิดติดขอบสนาม สัมผัสความมันส์ของ MotoGP กันแบบเต็มๆ

WTT-1

ที่สนาม Chang International Circuit บุรีรัมย์...
วันที่ 17 - 18 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ 
ในราคาเพียง 2,000 บาท (Winter Test)
และราคา 5,000 บาท (การแข่งขัน MotoGP 2018 ในวันที่ 6 - 8 ตุลาคม) และพิเศษสุดหากซื้อ 2 เพ็คเกจ ลดเหลือ 6,000 บาท

WTT-2

ภาพบรรยากาศ กิจกรรม Ultimate Ride Riding Course

 จบไปแล้วสำหรับกิจกรรม Riding Course ของชาวไทรอัมพ์ เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 60 ที่ผ่านมา ที่สนาม Motor Sport Park Suvarnabhumi นอกจากช่วยเพิ่มทักษะการขับขี่ และเทคนิคต่างๆที่สามารถนำมาใช้ได้ในชีวิตประจำวันแล้ว ยังได้มิตรภาพอีกด้วย บรรยากาศจะสนุกสนานขนาดไหน ตามมาดูกันเลยครับ
กิจกรรม Ultimate Ride Riding Course

ประสบการณ์การขับขี่ ที่คุณหาได้จากที่นี่ Ultimate Ride เราจะไม่ใช่แค่ผู้จำหน่าย เรายังคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเสมอ

For The RideSales Person Unique style

 หลังจากที่ Ultimate Ride ได้พาทุกคนไปรู้จักทีมช่างกันแล้ว วันนี้ก็เลยไม่พลาดที่จะมาแนะนำให้รู้จักพนักงานขายของ Ultimate Ride ซึ่งเป็นทีมงานหน้าบ้านที่จะคอยให้คำแนะกับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ดังนั้นเราไปดูกันว่ามีใครบ้าง และแต่ละคนมีไตล์ในการขับรถกันแบบไหนบ้าง

Sales-1
พนักงานขาย
คุณ เจี๊ยบ Ultimate Ride
Style : Classic
ติดต่อ : 089-111-5512 
คุณ เจี๊ยบเป็นพี่ใหญ่สุดในทีมขายของ Ultimate Ride ซึ่งชื่นชอบมอเตอร์ไซค์สไตล์ Classic ซึ่งเมื่อก่อนคุณเจี๊ยบก็เหมือนวัยรุ่นชายทั่วไป ที่เริ่มขับบิ๊กไบค์คันแรกคือสาย Sport สุดซิ่ง หลงไหลในความเร็วของสาย Sport แรกได้ว่าเป็นทั้งสายยก สายหมอบเลยก็ว่าได้

Sales-2
จนมาถึงจุดนึง ที่คุณเจี๊ยบรู้สึกว่าการขับบิ๊กไบค์สาย Sport แบบขับโหดขับแรงนั้นเริ่มน่ากลัว เพราะประสบอุบัติเหตุจากการขับรถเร็วบ่อยครั้ง จนเริ่มหันมาขับบิ๊กไบค์สายหล่อสาย Classic ที่ไม่ได้เน้นความเร็วในการขับขี่มาก แต่เป็นการขี่ที่ชิวๆ ง่ายๆ สบายๆ หรือจะเรียกว่าขับเอาหล่อเอาเท่ คุณเจี๊ยบเลยรู้สึกประทับใจการขี่รถสาย Classic เพราะรู้สึกว่าการขับขี่นั้นปลอดภัยไม่ต้องเร่งรีบ

Sales-3
เรียกได้ว่าคุณเจี๊ยบ นั้นกลายเป็นสาวก Classic อย่างแท้จริง ดังนั้นลูกค้า Ultimate Ride ที่เป็นสาวก Classic เหมือนกับ หากต้องการปรึกษาหรือสอบถามเกี่ยวกับ Triumph ในสาย Classic นั้นสามารถเดินเข้าไปพูดคุยขอข้อมูลจากคุณเจี๊ยบได้เลย 

Sales-4
พนักงานขาย
คุณ จิ๊ว Ultimate Ride
Style : Adventure
ติดต่อ : 085-167-6220 
คุณจิ๋ว เป็นอีกคนที่อยู่ในทีมขายของ Ultimate Ride ซึ่งคุณจิ๋วนั้นมีประสบการณ์ในการขับขี่บิ๊กไบค์ท่องเที่ยวหรือที่เรียกว่าสาย ทัวริ่ง มาเป็นระยะเวลานานมากตั้งแต่เริ่มขับบิ๊กไบค์ ซึ่งเมื่อก่อนคุณจิ๋วก็ขับเจ้า Versys ท่องเที่ยวอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้หลงไหลการขับขี่บิ๊กไบค์ไปในสถานที่ต่างๆ 

Sales-5
เรียกได้ว่าคุณจิ๋วนั้นเป็นสาย Adventure อย่างแท้จริง การขับขี่บิ๊กไบค์ท่อเที่ยวนั้นกลายเป็นงานอดิเรกของคุณจิ๋วไปเลย รวมถึงบิ๊กไบค์ที่ขี่ในปัจจุบันก็เป็นรถ Adventure เอาไว้ไปลุยไปเที่ยวในเวลาว่างอยู่บ่อยๆ รวมถึงใช้ในการขับขี่ในชีวิตประจำวันด้วย ถือว่าใจรักสายนี้มากจริง

Sales-6
ดั้งนั้นไม่แปลกใจเลยหากคุณจิ๋วนั้น จะมีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับรถสาย Adventure หากลูกค้าท่านไหนเป็นสาวก Adventure เหมือนกับคุณจิ๋ว แล้วอยากจะสอบถามข้อมูลหรือพูดคุยปรึกษาเกี่ยวกับ Triumph สาย Adventure ก็สามรถพูดคุยสอบถามคุณจิ๋วได้เลย

Sales-7
พนักงานขาย
คุณ เอ็ม Ultimate Ride
Style : Sport
ติดต่อ : 090-970-9292
สมาชิกของทีมขายคนสุดท้าย สายซิ่ง สาย Sport ต้องคนนี้เลย คุณเอ็ม เป็นคนที่คลั่งใคล้ในความเป็น Sport ของรถบิ๊กไบค์มาก เรียกว่าขับสาย Sport มาหลายรุ่นหลายขนาด 

Sales-8
จนได้มาลองขับเจ้า Triumph Street triple rs ตัวแรงคันนี้ ยิ่งทำให้คุณเอ็มหลงรักความ Sport แบบถอนตัวไม่ทันเลย เรียกได้ว่าใจมา รถแรง ขับขี่สนุก ถึงไหนถึงกัน ทำให้คนเอ็มได้มีโอกาสคลุกคลีกับ รถสาย Sport จนมีประสบการณ์ในการขับขี่รถแนวนี้ และยังมีความรู้ที่สามารถให้คำปรึกษากับสาวก Ultimate Ride สาย Sport กันอีกด้วย

Sales-9 
หากลูกค้าท่านไหนสนใจ Triumph คันไหน สายไหน แล้วมีคำถามที่อยากจะรู้ถึงรายละเอียดแบบเชิงลึก สามารถเข้ามาสอบถามขอข้อมูล และคำปรึกษาได้ที่ Ultimate Ride ทุกช่องทางการติดต่อสื่อสาร หรือสามารถเข้ามาที่โชว์รูม และสอบถามทั้ง 3 หนุ่มได้ ทางเรายินดีบริการด้วยความจริงใจ และยินดีตอนรับลูกค้าทุกท่านเข้าสู่ครอบครัว Ultimate Ride
Ultimate Ride Service

 Ultimate Ride กับการบริการและ พนักงานที่มีคุณภาพ พร้อมประสบการณ์การทำงานของทีมช่าง ที่คอยดูแลรักษารถสุดที่รักของชาว Ultimate Ride เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสาวกทุกคน วันนี้ Ultimate Ride จะพาไปบุกหลังบ้านของทีมช่าง พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์การเป็นช่างมืออาชีพ และเป็นนักขับตัวยง

Service-1
ซึ่งวันนี้คนที่เราจะพาไปพูดคุยด้วยก็คือ พี่ป้อย เป็นหนึ่งในที่ช่างคุณภาพของเรา พี่ป้อยจะเป็นตัวแทนในการบอกเล่าสิ่งต่างๆของการทำงานของทีมช่าง Ultimate Ride ในวันนี้ ก่อนอื่นก็ต้องทำความรู้จักกับ พี่ป้อย สักหน่อย พี่ป้อย เริ่มเป็นช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่อายุ 15 โดยการอาศัยเรียนรู้วิชาการซ่อมรถจากการเป็นลูกมือช่างในร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์แถมบ้าน พี่ป้อย เป็นคนที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์มากๆ เรียกได้ว่าปลุกฝังความชอบมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่เด็กๆ และเริ่มเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากตรงนั้น จนวันนึงได้มีโอกาสที่จะเรียน พี่ป้อย ก็เลือกที่จะเรียนในสิ่งที่ตัวเองชอบนั้นคือเรียน ช่างยนต์ จนจบปวส. ในสมัยนั้น จากนั้นก็เริ่มมีความรู้มากขึ้นด้วยประสบการณ์การซ่อมรถตั้งแต่อายุยังน้อย บวกกับการไฝ่รู้ ไฝ่เรียน จนพี่ป้อย เป็นร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ในโรงจอดรถที่บ้าน กลายเป็น House Shop ของคนที่รักมอเตอร์ไซค์ พี่ป้อย บอกว่าแรกเริ่มนั้นก็เปิดขึ้นมาเพราะความชอบ เปิดมาแค่ซ่อมรถที่ตัวเองขี่ แต่เนื่องจากว่าพี่แกมีคนรู้จักในวงการ มอเตอร์ไซค์เยอพเลยมีกลุ่มเพื่อนๆที่มีใช้บริการตลอด แต่ว่า House Shop ที่เปิดนั้นไม่ได้ทำเป็นอาชีพหลัก ทำแค่เป็นงานอดิเรก ไม่ได้คิดออะไร เพราะพี่ป้อยเองก็มีงานประจำที่ทำอยู่ จึงให้ลูกชายดูและบ้าง และทำเองบ้างในเวลาที่ว่าง ถือว่าบ้านนี้ปลุกฝังเรื่องมอเตอร์ไซค์กันทั้งบ้าน

Service-2
พี่ป้อยนั้นไม่ได้เป็นแค่ช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์อย่างเดียว แต่ยังเป็นนักบิดอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ท่องเที่ยว การขับขี่ Enduro ในสนาม และการเป็นช่างทำรถในสนามแข่ง เรียกได้ว่ากวาดรางวัลมาแล้วเพียบและยังเป็นที่รู้จักในวงการมอเตอร์ไซค์เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งแนวการขับขี่ที่พี่ป้อย ชื่นชอบมากที่สุดคือการขับ Touring เนื่องจากเป็นคนชอบเที่ยว และชอบขับมอเตอร์ไซค์ไปถ่ายรูปในสถานที่ต่างๆ หากจะถามว่าผู้ชายคนที่ชอบขับ Touring ขนาดไหน พี่ป้อยขับมอเตอร์ไซค์ในไทยมาทั่วประเทศแล้ว 77 จังหวัด 4 ครั้ง ฟังไม่ผิดหรอกครับ ขับทั่วไทยมา 4 ครั้ง ถามแก่ว่าทำไมถึงขับเยอะขนาดนั้น แกตอบว่าเพราะผมชอบขับรถ แค่นั้นเอง ผมขับรถไปไหนก็ได้ที่ผมอยากไป ผมอยากจะนอนไหนพักที่ไหนผมก็นอน ไม่จำเป็นว่าผมจะต้องกาโรงแรมนอนด้วยซ้ำ พี่ป้อยนั้นถือว่าเป็นสาย Touring อย่างแท้จริง ค่ำไหนนอนนั้น แค่พกถุงนอนไปด้วยก็นอนได้แล้วสบายๆ นอกจากพี่ป้อย จะขับทั่วไทยมาแล้ว พี่แกยังขับไป ฝรั่งเศษมาแล้วตั้ง 2 ครั้ง

Service-3
เนื่องจากพี่ป้อย อยู่ในวงการมอเตอร์ไซค์มานานมากๆแล้ว บวกกับเคยทำงานที่ต้องติดต่อกับต่างประเทศ ทำให้พี่ป้อยมีเพื่อนต่างชาติ ที่ทำงานเกี่ยวกับเว็ปไซต์ รีวิวรถ จึงได้รับคำชักชวนจากเพื่อนอยู่บ่อยๆ ให้ไปร่วมกับขับทดสอบ โดยเส้นทางที่ขับคือจากไทย-ฝรั่งเศษ แล้วจากนั้นก็เอารถ ชิปปิ้งลงเรือกลับมา โดยครั้งแรกที่ขับไปฝรั่งเศษนั้นพี่ป้อยขับรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจไป คือเจ้า Kawasaki Versys 650 จากไทยไปถึงฝรั่งเศษ จนทำให้พี่แกเป็นคนเเรกที่ขับเจ้า Versys 650 ครบ 100,000 Km. เป็นคนแรก จนได้ฉายาจากกลุ่ม Versys 650 ว่า กล่องสี่ใบ ไมล์แสนโล (4 Bag 100,000 Km.) จนในปัจจุบัพี่ป้อยใช้ Versys 650 ไปแล้ว 245,000 Km. เรียกได้ว่าเป็นสาย Touring ขนานแท้

Service-4
ครั้งที่ 2 ที่ไปขับรถทดสอบจากไทย-ฝรั่งเศษ ครั้งนี้เป็นการทดสอบ Triumph Tiger 800 ซึ่งพี่ป้อยเองก็ได้โอกาสทดสอบเจ้าเสือดุจากค่าย Triumph นี้ด้วย ซึ่งพี่ป้อยก็บอกเล่าว่า จากการขับขี่รถ Touring มาทุกค่ายไม่ว่าจะเป็นค่าย ญี่ปุ่น ยุโรป ก็จะมีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันออกไป แต่ภ้าให้เทียบกับเจ้า Versys คู่ใจ พี่ป้อยบอกว่ามันต่างกันมาก ในการขับขี่ Touring ที่ต้องใช้ระยะเวลาในการขี่นานๆไกลๆ เจ้า Tiger 800 นั้นขับขี่ได้สบายกว่ามากๆ การขับคุมการขับขี่ก็ง่าย แรงบิดและกำลังของรถที่ให้มาก็เพียงพอต่อการเดินทาง ช่วงล่างของรถ Set Up มาได้ดีมากๆ ขับแบบเดิมก็ชิวมากๆ แล้วรถก็ขับง่ายแทบไม่ต้องปรับตัวอะไรเลย นอกนากการบอกเล่า Felling ของการขับขี่แล้วพี่ป้อย ยังบอกอีกว่า นี้เป็นเหตุผลที่ทำให้ผมหลงรัก เจ้า Tiger และอยากจะมีไว้ครอบครอง และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ผมอยากที่จะร่วมงานกับค่าย Triumph ผมจะมาเป็นช่างของ Ultimate Ride ได้อย่างในทุกวันนี้ และรถในฝันของผมก็คือ พี่เสือใหญ่ Triumph Tiger Explorer 1200 อนาคตผมจะมีไว้ครอบครองสักคัน
Service-5
แล้วคิดว่า Triumph พิเศษยังไง? ผมว่าความพิเศษของ Triumph สำหรับผมมี 2 อย่าง คือเทคโนโลยีที่สดใหม่ และความใส่ใจรายระเอียดของ Triumph อย่างแรกเลยจะเห็นได้ว่า Triumph มีจุดเด่นคือความ Classic แต่รถ Classic ทุกรุ่นของ Triumph นั้นมีเทคโนโลยีทุกอย่างที่รถสมัยใหม่ในคลาสแพงๆจะต้องมี เผลอๆอาจจะให้มาเยอะกว่าบางค่ายด้วยซ้า เมื่อเทียบคลาสและราคาของรถ ไม่ว่าเป็น ABS, Traction Control, Slipper Cruch, คั่นเร่งไฟฟ้า และ USB Socket จะเห็นได้ว่าเป็นรถ Classic แต่ไม่เก่าเลย อัพเดตเทคโนโลยีลงไปในรถตลอดเวลา อย่างที่ 2 ที่ Triumph แตกต่างจากเจ้าอื่นๆคือความใส่ใจในรายละเอียดของเครื่องยนต์ เช่นเครื่องยนต์ของ Triumph จะมีการแบ่งประเภทของเครื่องอย่างชัดเจน ต่อให้เป็นเครื่องบล็อคเดียวกัน ขานาด CC. เท่ากันแต่ถ้าประเภทรถต่างกัน Triumph ก็จะแยกประเภทเครื่องออกเป็น HT กับ HP คือ HIgh Torque และ High Power ซึ่งการทำงานของเครื่องยนต์ก็จะแตกต่างกันออกไปตามประเภทของรถ นี้ถือว่าเป็นความใส่ใจของ Triumph ที่มีมากกว่าค่ายอื่นๆ

Service-6
แล้วคิดว่าทีมช่างของ Ultimate Ride พร้อมขนาดไหนกับการให้บริการกับลูกค้า? ผมคิดว่าทุกคนในทีมช่างของ Ultimate Ride ซึ่งไม่ใช่แค่ผม ทุกคนมีประสบการณ์ในการซ่อมรถมากกว่า 10 ปีแน่นอน และผมคิดว่าด้วยการที่ทุกคนต่างมีประสบการณืในการทำงานนั้น ทำให้เวลาทำงานเราจะแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้ซึ่งกันและกัน ดังนั้นในการทำงานที่ละครั้ง พวกเราทุกคนเหมือนได้เรียนรู้งานและสิ่งใหม่ๆตลอดเวลา ทำให้ในการบริการลูกค้า การแก้ไขปัญหารถของลูกค้าแต่ละครั้งนั้น พวกเราสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ด้วยประสบการณ์และทีมงานที่เรามี ผมจึงคิดว่าเราพร้อมมากๆที่จะ บริการและดูแลลูกค้าทุกๆคน

Service-7
และผมเชื่อว่าอะไรก็ตามที่เราทำมันด้วยความรัก ความชื่นชอบ ความทุ่มเท และความซื้อสัตย์ เราจะทำมันออกมาได้ดีเสมอ ดังนั้นผมคิดว่าทีมงานของ Ultimate Ride พร้อมที่จะรองรับการบริการและความคาดหวังของลูกค้าที่มีต่อเราได้ 
MOTO GP Winter Test

Moto GP รายการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ระดับโลก ที่มีแฟนๆของการแข่งขันสองล้อนี้ทั่วโลก ถือว่าเป็นรายการแข่งมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และในขณะนี้ มีนักแข่งฝีมือขั้นเทพหลายคน และแบรนด์มอเตอร์ไซค์ยักใหญ่หลายค่ายที่ร่วมแข่งขันในรายการนี้

Wintertest-1

What is MotoGP Winter Test
MotoGP เป็นรายการแข่งมอเตอร์ไซค์ที่แพร่หลายที่สุดในปัจจุบัน และทุกคนคงเคยได้ยินและเคยผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้วกับการแข่งขันนี้ ว่ามีความสนุกสนานสุดมันส์แค่ไหน แต่วันนี้ Ultimate Ride จะพาทุกคนมารู้จักรายการ Winter Test ว่ามันคืออะไรและมีความเกี่ยวข้องกับการแข่งขัน MotoGP อย่างไร

Wintertest-2

Winter Test เป็นอีกหนึ่งรายการย่อยของ MotoGP ซึ่งจะเกิดขึ้นระหว่างการจบการแข่งขันไปแล้ว และกำลังจะเริ่มแข่งขัน ถือเป็นช่วง Summer ของรายการแข่ง ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงพักการแข่งก็จริงแต่ก็ถือเป็นอีกหนึ่ง ไฮไลท์ ชองการแข่งขันด้วยเช่นกัน เพราะในช่วงนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงของทีมแข่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข่าวคราวของการย้ายทีมแข่งของนักแข่ง การเปลี่ยนแปลงพัฒนาของทีมแข่งที่เตรียมพร้อมที่จะลงแข่งในฤดูการแข่งหน้าอีกด้วย ถือเป็นช่วงของการเตรียมตัวและเปลี่ยนแปลงของทีมแข่ง ซึ่งแฟนๆของรายการก็ไม่ควรที่จะพลาดการติดตามข่าวสารต่างๆในช่วงนี้ด้วย

Wintertest-3

ซึ่งรายการ Winter Test นี้จัดขึ้นก็เพื่อให้ทีมแข่งต่างๆที่จะทำการแข่งขันใน MotoGP ในฤดูกาลถัดไปนั้นได้เตรียมตัวเพื่อที่จะลงแข่งขัน อย่างที่ได้บอกไว้ว่า ในช่วงของการพักฤดูการแข่งขันนั้น ทีมแข่งต่างๆนั้นได้เปลี่ยนแปลงและพัฒนาทีมของตัวเองเพื่อให้ดีขึ้นกว่าในการแข่งขันปีที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งรถแข่ง การเปลี่ยนตัวนักแข่ง การปรับเปลี่ยน Sponsor ต่างๆ ทำให้แต่ละทีมต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ต่างๆของรถ ดังนั้น Winter Test ที่จัดขึ้นก่อนการแข่งขันจริงนั้น จึงการเป็นรายการที่ให้ทีมแข่งต่างๆฝึกซ้อม ปรับตัว และเตรียมตัวก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันจริง ซึ่งในปี 2018 นี้ หนึ่งในสนามที่จะจัดการแข่งขัน Winter Test คือสนาม Chang International Circuit จ.บุรีรัม นี้เอง 

Wintertest-4
What is Moto GP
การแข่งขันมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่และเป็นที่นิยมที่สุดในโลก คือการแข่งขันรายการที่มีชื่อเรียกว่า MotoGP สาวก Ultimate Ride หลายๆคนคงเคยได้ดูได้เห็นกันมาบ้าง หรือบางคนอาจจะเป็นแฟนตัวยงของการแข่งขันนี้เลยก็ได้ และเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าการแข่งขันรายการ MotoGP คืออะไรมีกติกาในการแข่งขันและรายอะเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง วันนี้ Ultimate Ride จะพาไปรู้จัก MotoGP กันก่อนคร่าวๆเพื่อนเป็นการเตรียมตัวต้อนรับการมาของรายการแข่งขันนี้ที่จะจัดขั้นในประเทศไทยของเรา


Wintertest-5

กติกาในการแข่งกัน MotoGP นั้นก็แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภทหลักๆคือ MotoGP,Moto2,Moto3 ซึ่งมีรายละเอียดในแต่ละรุ่นดังนี้
- Moto GP
ต้องใช้เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 1000cc 4 สูบ จะเป็นเครื่อง V หรือ inline ก็ได้ ต้องมีแรงม้าไม่ต่ำกว่า 240และจำกัดน้ำหนักต้องไม่ต่ำกว่า 160Kg
- Moto2
ต้องใช้เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 600cc 4 สูบ  inline เป็นเครื่อง Honda ทุกทีมต้องใช้ แรงม้าไม่ต่ำกว่า 140 แรงม้า
ทางHondaจะแจกจ่ายเครื่องยนต์ไปให้ทุกทีม และทุกทีมต้องเอาไปปรับแต่งกันภายในกติกากำหนด
- Moto3
ต้องใช้เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 250cc 1 สูบ แรงม้า มากกว่า 55 แรงม้า เครื่องยนต์ทีมออกแบบเอง รายการนี้เป็นรายการสำหรับนักบิดหน้าใหม่มากกว่าครับโดยกำหนดนักแข่งอายุไม่เกิน 28 ปี สำหรับคนเข้าแข่งเป็นครั้งแร ต้องมีอายุไม่เกิน 25 ปี และจำกัดน้ำหนักนักขับกับรถต้องไม่น้อยกว่า 148kg

Wintertest-6

และนอกจากประเถทการแข่งขันในแต่ละรุ่นของ MotoGP ในการแข่งขันยังมีการแบ่งประเภทของทีมแข่งต่างๆอีกด้วย ซึ่ง็แบ่งออกเป็น 3 ประเภทดังนี้
Factory หรือ ทีมโรงงาน คือทีมที่เป็นตัวหลักของผู้ผลิตรายนั้นๆ โดยทีมโรงงานจะได้รถ อุปกรณ์ รวมไปถึง เทคโนโลยีระดับสูงสุดจากผู้ผลิตเท่าที่จะหามาได้ ซึ่งแน่นอนว่า ค่าใช้จ่ายต่อคัน ต้องเป็นตัวเลขที่สูงจนน่าตกใจ ซึ่งในทีมแข่งเหล่านี้ก็จะมีนักแข่งที่เป็นแชมป์โลกมามากมายถือเป็นทีมใหญ่หลักๆในการแข่งขันนี้ สำหรับทีม Factory ที่มีอยู่ในการแข่งขันเช่น
- Repsol Honda Team  
- Yamaha Factory Racing 
- Ducati Team
Satellite เป็นทีมที่ผู้ผลิตจะสนับสนุนชิ้นส่วนบางอย่าง (เช่นเฟรมกับเครื่องยนต์ เป็นต้น ) รวมไปถึงเทคโนโลยีบางส่วน  แต่ทีมเหล่านี้มักจะมีชื่อยี่ห้อผู้ผลิตแปะมาในทีมด้วย ส่วนใหญ่นักแข่งในทีมเหล่านี้จะใต่เต้ามาจากรายการอื่นๆที่ไม่เกี่ยวกับ MotoGP หรือ ย้ายมาจากทีมโรงงาน  สำหรับทีม Satellite มีดังนี้
- Monster Yamaha Tech 3
- Go and Fun Honda Gresini (มีสองคน โดยอีกคนขี่ CRT)
- LCR Honda MotoGP
- Ignite Pramac Racing (Ducati)
- Energy T.I. Pramac Racing (Ducati)
 CRT หรือ Claiming Rule Teams เป็นทีมอิสระที่ได้รับอนุญาตให้ใช้เครื่องยนต์ของรถตลาดมาปรับแต่งกับเฟรมรถของตนเองได้ เพื่อให้ทีมเหล่านี้สามารถร่วมการแข่งขันโดยใช้งบประมาณไม่เยอะ  ทีม CRT มีดังต่อไปนี้ 
- Go & Fun Honda Gresini (FTR-Honda) ทีมนี้ส่งทั้ง Satellite กับ CRT
- Power Electronics Aspar (ART)
- NGM Mobile Forward Racing (FTR Kawazaki)
- Paul Bird Motorsport (PBM)
- Avintia Blusens (FTR)
- Came IodaRacing Project (Ioda-Suter)
- Cardion AB Motoracing (ART)

Wintertest-7

ในการแข่งขันรายการ MotoGP นั้น Triumph ก็มีทีมแข่งในรายการนี้เช่นกัน โดยทางทีมแข่งของ Triumph ได้ลงแข่งในรุ่น Moto2 ที่มีขนาดเครื่องยนต์อยู่ที่ 600cc ในช่วงแรกๆที่ลงแข่งนั้นด้วยกติกาของ Moto2 นั้นจำเป็นจะต้องใช้เครื่องยนต์ของ Honda ที่ทางผู้จัดได้กำหนดมาให้ เพื่อความเท่าเทียมกันในการแข่งขัน ซึ่ง Triumph ได้ใช้โครงรถพื้นฐานเดียวกับเจ้า Daytona 765 ที่เป็นรถ Sport สุดซิ่งจากค่ายของ Triump เอง

Wintertest-8

 Triumph ได้ลงนามในสัญญากับ ดอร์น่า (Dorna) ผู้ถือลิขสิทธิ์จัดแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP เป็นระยะเวลา 3 ปี ในการเป็นผู้ผลิตเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ขนาด 765 ซีซี ซึ่งเป็นเครื่องยนต์แบบเดียวกันที่ติดตั้งอยู่บนรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Street Triple RS) รุ่นล่าสุด ทั้งนี้เครื่องยนต์ดังกล่าวได้รับการพัฒนาที่สำคัญในหลายจุดและเปลี่ยนก้าวสำคัญที่ยิ่งใหญ่นี้ให้เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังกำลังและแรงบิด ย่างที่ได้กล่าวมาตั้งแต่ต้นแล้วว่าในปี 2019 นี้จะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของ Triumph ที่สามารถทำรถแข่งใน Moto2 ได้อย่างเต็มตัว ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องยนต์ของ Triumph เอง ทั้งโครงรถ ทีมงาน วิศวะกร นักแข่ง ถือเป็นโอกาสที่ดีของ Triumph ที่จะได้พิสูจน์ว่าสมรรถนะของ Triumph นั้นสามารถที่จะลงแข่งในสนามได้ และเป็นโอกาสที่ Triumph จะได้พัฒนาเทคโนโลยีต่างๆของเครื่องยนต์ ในการทำทีมลงแข่ง และเป็นผู้สนันสนุนเครื่องยนต์ให้กับการแข่งขัน Moto2 2019 นี้ด้วย

Wintertest-9

ทั้งนี้เครื่องยนต์ ไทรอัมพ์  Moto2 แบบสามสูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Street Triple RS) ในปี 2017 โดยเป็นการปรับเพิ่มคุณสมบัติของเครื่องใหม่ในด้านพละกำลังและแรงบิด สำหรับการขับขี่บนท้องถนน เครื่องยนต์ 765 ซีซีใหม่นี้ส่งมอบสมรรถนะที่ดีที่สุดสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส การปรับเปลี่ยนที่ถูกถูกรังสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อให้เข้ากับเครื่องยนต์ที่จะทำไปใช้ในการแข่งขันซึ่งรวมไปถึงการปรับแต่งดังต่อไปนี้

  • ปรับแต่งช่องไอดีและช่องไอเสียบนฝากระบอกฝาสูบเพื่อให้อากาศผสมเชื้อเพลิงและท่อไอเสียเพื่อให้น้ำมันไหลเวียนได้ดีขึ้น
  • วาล์วไทเทเนียมและสปริงวาล์วที่มีความแข็งแรงกว่าเดิมเพื่อเพิ่มความเร็วรอบ
  • ระบบ Alternator ที่มี Output ต่ำเพื่อลดความเฉื่อย
  • อัตราทดเกียร์ 1 ที่สูงขึ้น
  • สลิปเปอร์คลัทช์แบบหมุนได้ที่พัฒนาขึ้นสำหรับการแข่งขันโดยเฉพาะ
  • กล่องอีซียูสำหรับการแข่งขันโดยเฉพาะ ซึ่งพัฒนาร่วมกับ Magneti Marelli
  • ปรับแต่งฝาครอบเครื่องยนต์ใหม่เพื่อลดขนาดความกว้างของตัวถังรถลง
  • อ่างน้ำมันเครื่องออกแบบใหม่ให้รับกับท่อไอเสียประสิทธิภาพสูง
  • ทั้งนี้เครื่องยนต์ดังกล่าวได้รับการพัฒนาที่สำคัญในหลายจุดจากเครื่องยนต์ เดย์โทน่า 675 อาร์ (Daytona 675R) ที่ชนะการแข่งขันในรายการซูเปอร์สปอร์ต ไอส์ล ออฟ แมน ทีที (Isle of Man Tourist Trophy) รายการเดย์โทน่า 200 (Daytona 200) และรายการ บริทริช ซูเปอร์สปอร์ต แชมป์เปี้ยนชิพ (British Supersports Championships) ในปี 2014 และปี 2015 และนี้คือเสปคของเครื่องยนต์จากทาง Triumph ที่จะใช้ในการสนับสนุนการแข่งขัน Moto2 2019

Wintertest-10

และนี่เป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับ Triumph ที่จะเริ่มปฐมบทแห่งความตื่นเต้นใหม่ๆ มาสู่ประวัติศาสตร์การแข่งขันที่ยาวนานกว่า 110 ปีของบริษัท จากการสร้างสรรค์เครื่องยนต์สามสูบที่ชนะเลิศแข่งขันในรายการซูเปอร์สปอร์ต ไอส์ล ออฟ แมน ทีที (Isle of Man Tourist Trophy) ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง อย่างที่ทราบกันดีว่านักแข่งระดับแนวหน้าในรายการ MotoGP ส่วนใหญ่จะต้องผ่านการแข่งขันในรายการ Moto2 มาก่อน ซึ่งการที่ไทรอัมพ์เข้ามารับหน้าที่เป็นผู้ผลิตเครื่องยนต์ใหม่ในการแข่งขัน Moto2 นี้ถือเป็นวิวัฒนาการก้าวสำคัญอีกขั้นที่จะช่วยพิสูจน์ถึงการก้าวไปสู่เส้นทางของศึก MotoGP และนี้คือความน่าสนใจที่ Ultimate Ride ได้นำมาเล่าสู่กันฟัง และหวังว่าสาวก Ultimate Ride ทุกคนจะไม่พลาดรายการแข่งขันที่ดีที่สุดในโลกนี้ ที่มาจัดขึ้นในบ้านเราในปีนี้ เป็นรายการ Wintert Test 2018 ที่เราจะได้เห็นเหล่านักแข่งระดับโลก และการทำรถแข่งของทีมแข่งต่างๆ ดังนั้นอย่าพลาดโอกาสดีๆที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่ายๆนี้ ติดตามข่าวสารการร่วมงาน Winter Test 2018 ที่สนาม Chang International Circuit บุรีรัม ได้ทางแฟนเพจ Ultimate Ride ได้เร็วๆนี้


Triumph Price Update 2018

อัพเดตราคา Triumph 2018 ในการอัพเดตราคาแต่ละครั้ง หลายคนคงอยากจะรู้ว่าทำไม Triumph ถึงมีราคาค่อนค่างสูง และภายใต้มอเตอร์ไซค์สุดหรู่ จะมีความพิเศษยังไง ถึงทำให้หลายคนยอมจ่าย และชื่นชอบความเป็น Triumph

Triumph-price1
Price Update T100 and T100 Black

Triumph-Price2
Price Update T120 and T120 Black

Triumph-Price3
Price Update Street Twin and Street Scrambler

Triumph-Price4
Price Update Thruxton R and Street Tripple 765

Triumph-Price5
Pirce Update Tiger 800 Xrt and 800 Xca

Triumph-Price
Price Update Bobber

อย่างที่ได้กล่าวมาข้างต้นว่า หลายคนสงสัยว่าทำไม Triumph ถึงมีราคาค่อนข้างสูงนัก เป็นเพราะอะไร เพราะเป็นรถยุโรปหรอ ภาษีนำเข้าแพงหรือเปล่า หรือเพราะอะไรกันแน่ ดังนั้นวันนี้ Ultimate Ride จะมาไขข้อสงสัยให้กับทุกๆคนว่าเพราะอะไร Triumph ถึงราคาแพง และทำไมคนถึงนิยม ชื่นชอบในแบรนด์ Triumph และทำไมหลายๆครจึงยอมจ่ายเพื่อที่จะได้ครอบครอง มอเตอร์ไซค์ของ Triumph 

Triumph-Price

WHAT YOU GET FROM TRIUMPH
แน่นอนว่าในการซื้อรถของ Triumph อย่างแรกที่ทุกคนจะตั้งคำถามคือ ลูกค้าจะได้อะไรจาก Triumph และจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปหรือไม่ สิ่งที่ลูกค้าจะได้จากการซื้อรถ Triumph จาก Ultimate Ride คือ Factory Warranty 2 ปีเต็ม ถ้าแค่นี้ลูกค้ายังคิดว่ายังไม่ค่อยคุ่มค่าเท่าไหร่นั้น Ultimate Ride มีอีกสิทธิพิเศษที่ลูกค้าจะได้รับจากการซื้อรถของ Triumph คือ บริการ Roadside Assistant 2 ปีเต็มเช่นกัน ซึ่งบริการนี้คือการ Service นอกสถานที่ตลอด 24 ชม. เพียงแค่กดกริ๊งเดียวก็จะมีทีมงานช่างคุณภาพ ไปหาคุณทั้นที ซึ่งรายละเอียดก็มีดังนี้ 

- บริการช่วยเหลือเบื้องต้น หากรถของคุณเกิดปัญหาฉุกเฉินไม่สามารถเคลื่อนตัวหรือขับเคลื่อนออกจากจุดจุดนั้นได้ แค่โทรมากริ๊งเดียว ทีมช่างของเราจะไปยังจุดเกิดเหตุทันที (ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี)
- บริการยกรถฉุกเฉิน ไม่ว่าคุณจะประสบปัญหากับเหตุการณ์ไม่คาดฝันขนาดไหน จะใกล้ไกลไม่ต้องกังวล Roadside Assistant บริการเดียวครบ ครอบคลุมอุ่นใจ ด้วยทีมฉุกเฉินยกรถจัดส่งให้ถึงหน้าศูนย์บริการไปเลย (ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี) พืื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ให้บริการไม่จำกัดระยะทาง ส่วนในพื้นที่ต่างจังหวัด บริการยกรถไปยังตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตที่ใกล้ที่สุด โดยจะให้บริการจากสถานที่เกิดเหตุภายในระยะทางไม่เกิน 250 กม.

- บริการน้ำมันฉุกเฉิน ไบก์เกอร์ขี้ลืมหายห่วง จะน้ำมันหมดจุดไหนเดี๋ยวเราจัดส่งทีมช่างไปส่งน้ำมันให้คุณทันที 5 ลิตร ต่อ 1 ครั้ง (ใช้บริการ 1 ครั้งต่อปีเท่านั้น)
- ขบริการช่างกุญแจฉุกเฉิน สถานการณ์สำคัญแต่ดันทำกุญแจหล่นหาย แต่อย่าพึ่งกังวลลนลานไปเข้าร้านแถวนั้นเด็ดขาด เพราะเรามีบริการนี้ไว้ดูแลคุณให้อุ่นใจอยู่เสมอ (ไม่จำกัดครั้งต่อปี) โดยครอบคลุมระยะทาง 15 กม. จากจุดเกิดเหตุไปยังบ้านของท่าน หากระยะทางเกินจากที่ทางเราตั้งไว้ จะคิดค่าบริการ กม. ละ 30 บาทTriumph-Price8


 
 
TRIUMPH IS MOTORCYCLE LEADER
นอกจากโปรโมชั่นและการบริการที่ลูกค้าจะได้รับจาก Triumph นั้นเป็นเพียงส่วนเล็กๆส่วนหนึ่ง หลายคนที่เป็นแฟน Triumph จะรู้ดีว่าปัจจัยที่สำคัญคือ ความเก่าแก่ และความคลาสสิคของ Triumph ซึ่ง Triumph ถือเป็นผู็นำด้านมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และอะไรที่ทำให้ Triumph ถูกเรียกว่าผู้นำด้านมอเตอร์ไซค์ เริ่มตั้งแต่ยุค 60's เป็นยุคที่ผู้คนเริ่มสนใจในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ และแน่นอนว่า Triumph เป็นแบรนด์อันดับต้นๆที่ได้รับความนิยมในตลาดมอเตอร์ไซค์ในยุคนั้น จะเห็นได้ว่ายุค 60's เป็นยุคที่กำเนิดกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบแต่งรถแข่งกันและรวมตัวกันเป็นกลุ่มๆตาม Cafe หรือที่เรียกกันว่า Cafe Racer และ Triumph ก็เป็นมอเตอร์ไซค์ที่เหล่า Cafe Racer นิยมนำมาแต่งกัน เนื่องจากเป็นรถที่มีดีไซน์ที่โดดเด่นสวยงาน บวกกับเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังแรงสูง จึงทำให้นิยมกันอย่างมากในการนำมาแต่งเป็นแนว Cafe Racer ในยุคนั้น และแน่นอนว่า Triumph สามารถครองตลาดมอเตอร์ไซค์ในอังกฤษและยุโรปได้ และในปัจจุบัน Triumph ก็ได้พัฒนารถมาเรื่อยๆ ถือเป็นค่ายรถที่มีเทคโนโลยี ที่ทันสมัยที่สุดอีกค่ายนึง บวกกับการออกแบบรถในไสตล์คลาสสิค ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Triumph ทำให้เมื่อนึกถึงมอเตอร์ไซค์คลาสสิคที่มีความ Heritage แบบผู้ดีอังกฤษแท้ บวกกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยในมอเอตร์ไซค์ ทุกคนจะต้องนึกถึง Triumph ในฐานะ Motorcycle Leader อย่างแน่นอน
Triumph-Price9

TRIUMPH VALUE

คุณค่าของความเก่าแก่ที่มีมาอย่างยาวนาน Triumph เป็นค่ายรถที่อยู่มาหลายยุคหลายสมัย แน่นอว่าก็มีอีกหลายๆค่ายที่เก่าแก่แต่ Triumph เป็นอีกไม่กี่ค่ายที่สามารถสร้างความนิยมและเป็นแบรนด์ใหญ่มาได้จนถึงปัจจุบัน จะเห็นได้ว่ามีหลายค่ายที่ปิดตัวลงไป เพราะไม่สามารถที่จะยืนสู้กับรถมอเตอร์ไซค์ในสมัยนี้ได้ ที่มีความหลากหลาย ความทันสมัย และมีโมเดลรถออกมาใหม่ๆทุกปีแต่Triumph ก็ยังคงสามารถสร้างความนิยมและสร้างความตื่นเต้นได้เสมอ จะเห็นได้ว่าถึงแม้ว่า Triumph จะเป็นมอเตอร์ไซค์สุดคลาสสิค แต่ก็ยังเป็ฯมอเตอร์ไซค์ที่ทันสมัยมากที่สุดอีกด้วย เพราะ Triumph นั้นใส่เทคโนโลยีสมัยใหม่ลงไปในมอเตอร์ไซค์ที่คลาสสิค ได้อย่างลงตัว และไม่ใช่แค่ Triumph โมเดลใหม่ๆเท่านั้นที่ได้รับความนิยม Triumph โมเดลเก่าๆนั้นก็ได้รับความนิยมอย่างมาก ในหมู่นักสะสมรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิค เนื่องจาก Triumph ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวแทนของ มอเตอร์ไซค์คลาสสิค ที่เกิดขึ้นมาพร้อมๆกับการเริ่มมีการขับขี่มอเตอร์ไซค์ของโลกนี้
ดังนั้น Triumph จะไม่ใช่แค่มอเตอร์ไซค์สายหล่อผู้ดีสุดคลาสสิค แต่ยังเป็นงานศิลปะที่มีประวัตฺิศาสตร์ที่น่าสนใจ และนั้นทำให้ Triumph กลายเป็นงานสะสมที่น่าหลงไหลอีกชิ้นหนึ่งดีๆนี้เอง

Triumph-Price10

TRIUMPH IS MOVIESTAR
Triumph ถือเป็น Superstar แห่งวงการ Hollewood อีกความน่าสนใจของ Triumph คือการเป็นส่วนหนึ่งของวงการภาพยนต์ของ Hollewood หลายคนคงเคยเห็นว่า Triumph ชอบไปโผล่ในภาพยนต์ดังๆหลายเรื่องมาก เช่น Jurassic World,The Walking Dead,Salt และอีกหลายๆเรื่องที่เราแทบจะนับไม่ถ้วน โดยไม่มีการซื้อสปอนเซอร์ หรือโฆษณาใดๆจาก Triumph เลยแต่เป็นเพราะความชื่นชอบของคนถ่ายทำหนังและ คาเรคเตอร์ของรถที่เหมาะกับภาพยนต์เรื่องนั้นๆ และนอกจากจะเป็นพระเอกในจอแล้ว Triumph ยังถือเป็น Celebrity ของวงการอีกด้วย จะเห็นได้ว่าดาราชื่อังระดับโลกหลายๆคนก็ชื่นชอบการขับ Triumph ซึ่งเราจะเห็นในหน้าสื่อบ่อยๆ และนี้ก็เป็นสิ่งที่ตอกย้ำให้เห็นว่า ทำไม Triumph ถึงเป็นรถที่สามรถสร้างเอกลักษณ์ให้ผู้ขับขี่ และเป็นที่นิยมในกลุ่มคนที่ชื่นชอบการขับขี่มอเตอร์ไซค์ของคนทั่วโลก และทั้งหมดนี้คงสะท้อนได้ว่า Triumph ไม่ใช่มอเตอร์ไซค์ที่มีราคาสูง แต่เป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีความเป็นเอกษณ์และตัวตนสูง เรื่องราคาอาจจะไม่สำคัญสำหรับคนที่ชื่นชอบ Triumph ที่เป็นรถในฝันของคนที่รักมอเตอร์ไซค์


Triumph-Price11
Angelia Jolie on Triumph Street Tripple rs in Movies

Triumph-Price12
Clint Eastwood on Triumph 1968 in Movie


Triumph-Price13
Ryan Reynold on Triumph

Triumph-Price14
David Beckham on Triumph

Triumph-Price15
Pink American Singer on Triumph